Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bạn có biết lò nướng hiện nay được trang bị tính năng tự làm sạch không?

06 Tháng Bảy 2017 9:53:52 CH

Nhưu cầu sử dụng lò nướng ngày càng tăng cao, do nhưu cầu chế biến món ăn của các bà nội trợ ngày càng phong phú. Để có những món ăn được chế biến  thơm ngon trong bữa cơm gia đình mà không khiến các bà nội trợ phải vất vả, đặc biệt là khi phải lau dọn lò mỗi khi sử dụng song, Các hãng sản xuất đã thiết kế thêm chức năng tự làm sạch tiện dụng .

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ làm sạch ưu việt, mỗi một kiểu lại có những ưu và nhược điểm riêng, hãy cùng Bepdongduong.vn tìm hiểu một chút về những công nghệ này và chọn lựa cho mình những chiếc lò nướng tự làm sạch phù hợp với gia đình mình nhé!

lam-sach-lo-nuong2

Công nghệ làm sạch bằng hơi nước

Ưu điểm:

Bền vững: công nghệ Hydroclean là một cuộc cách mạng công nghệ tự làm sạch ở lò nướng. Các lớp men bảo vệ không bị hư hại theo thời gian hoặc việc sử dụng thường xuyên.

Dễ dàng: Các lớp phủ không dính nội thất và khay của lò nướng làm sạch một cách dễ dàng.

Tiết kiệm: Các chu kỳ làm sạch hydroclean ngắn hơn và chạy ở nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống làm sạch khác hiện có, tiết kiệm năng lượng và thời gian.

Hiệu quả: Vệ sinh sạch lò nướng của bạn chỉ trong 24 phút.

Nhược điểm:

Cũng giống nhiệt phân, lò nướng thủy phân cũng phải vệ sinh hậu kỳ (Lau dọn bằng vải sau quá trình lò làm sạch).

Cũng cần có chu trình làm sạch riêng

Công nghệ làm sạch bằng nhiệt phân Pyrolytic

Lò nướng sử dụng công nghệ làm sạch nhiệt phân, mà không sử dụng hóa chất giúp giảm mối nguy hiểm thường gắn liền với các phương pháp làm sạch lò bằng hóa chất phổ biến. Lò nướng nhiệt phân có thể khả dụng với tất cả các loại, kích thước và hình dạng của thủy tinh và phụ tùng kim loại như thanh trượt, xiên, vỉ nướng có trong khoang lò…và sau đó loại bỏ gần như toàn bộ chất bẩn dư thừa sau quá trình nướng.  Sau đó chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đủ để loại bỏ hoàn toàn dấu vết còn lại của tro.

/lam-sach-lo-nuong

Ưu điểm:

- Lò nướng công nghệ làm sạch nhiệt phân, không sử dụng hóa chất giúp tiết kiệm sức lao động và mối nguy hiểm thường gắn liền với các phương pháp làm sạch bề mặt lò bằng hóa chất phổ biến

- Làm sạch được toàn bộ các bộ phận bên trong khoang lò.

- Sử dụng năng lượng một cách hiệu quả.

Nhược điểm:

Không thể tự làm sạch ngay trong khi nấu mà cần một chu trình làm sạch riêng.

Vẫn cần vệ sinh hậu kỳ (Lau dọn tro)

 

Công nghệ làm sạch bằng lớp lót xúc tác Catalytic

Công nghệ này sử dụng một lớp lót đặc biệt được tráng bằng men xốp, có tính năng hấp thụ dầu mỡ, chất béo và một vài thành phần của thức ăn khác. Khi lò được làm nóng đến hơn 200º nó oxi hóa các bụi bẩn và các vụn thực phẩm, và chỉ để lại một chút cặn bẩn, việc của bạn không có gì nhiều ngoài việc lau nó đi.

Công nghệ này sử dụng nhiệt độ thấp hơn so với công nghệ làm sạch nhiệt phân. Nên nó có thể vừa nấu vừa tự làm sạch luôn. Do đó bạn không cần phải chạy một chu kỳ làm sạch riêng biệt. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn.

/lam-sach-bang-Catalytic

Ưu điểm:

Chi phí nằm trong giới hạn có thể chi trả được.

Có thể tự làm sạch ngay trong khi nấu nên tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Nhược điểm:

Không thể làm sạch toàn bộ các bộ phận bên trong khoang lò mà bạn vẫn phải chủ động vệ sinh các bộ phận đó.

Các tấm lót xúc tác cần được thay thế đúng kỳ hạn.

Trên đây là một số những công nghệ tự làm sạch được áp dụng nhiều nhất cho lò nướng có trên thị trường hiện nay, hi vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn hiểu được tính năng tự làm sạch này và có thể chọn cho gia đình một chiếc lò nướng thích hợp Hoặc quý vị cũng có thể truy cập vào website: http://bepdongduong.vn/lo-nuong.html Để tìm hiểu thêm các mẫu lò nướng khác nhé.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân