Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bật mí cách kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh

12 Tháng Bảy 2017 6:38:05 CH

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng làm sao để kéo dài tuổi thọ và tránh sữa chữa tủ lạnh không đáng. Bài viết này chúng tôi sẽ Bật mí cách kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh mà các bà mẹ nội trợ vẫn hay truyền tai nhau chưa? Hãy cùng xem đó là gì qua bài viết dưới đây

Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

  • Yêu cầu hàng đầu là không được để cho tủ quá tải, bạn nên xắp xếp thực phẩm một cách khoa học một phần dựa vào thiết kế vị trí các ngăn tủ của nhà sản xuất.

Nếu sử dụng tủ lạnh đúng cách vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ vừa giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn.

  • Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.
  • Nếu thực phẩm trữ lạnh nhiều, khi cho vào tủ lạnh phải sắp xếp có tính toán, chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống.
  • Không nên để thực phẩm bít kín “họng” thổi hơi lạnh ra hoặc chất quá nhiều – ken kín các ngăn trong tủ
  • Nên để các loại thịt sống vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

>>>>> Xem thêm bài viết:  Mách bạn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện tối đa

Vị trí đặt tủ lạnh hợp lý

Theo như nhà sản xuất yêu câu: Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt

Hạn chế mở tủ lạnh khi không cần thiết

Thói quen mở tủ lạnh và ngó nghiêng vào bên trong trong khoảng thời gian liên tục sẽ khiến không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.

>>>>> Xem thêm bài viết:  Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và đông đá

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn được bảo quản, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ tủ lạnh.

Không chỉ vệ sinh lau chùi các ngăn tủ. Bạn còn phải làm sạch cả hệ thống máy, tra dầu mỡ cánh quạt để mọi thứ có thể đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định.

Cần vệ sinh tủ lạnh khoảng 2 – 3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh.

Những bí quyết thần kì của các bà nội trợ nhằm kéo dài tuổi thọ tủ lạnh kì thực rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại vô cùng lâu dài.

>>>>> Xem thêm bài viết: 

7 Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh mà hiệu quả

Sự thật đằng sau những tiếng rung và kêu to bất thường của tủ lạnh

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân