Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Có nên cắm điện máy giặt liên tục không?

13 Tháng Bảy 2017 4:07:12 CH

Hầu hết mọi gia đình đều có thói quen luôn luôn cắm điện Máy giặt, vậy có nên Có nên cắm điện máy giặt liên tục không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Với nhiều thiết bị điện được sử dụng trong các gia đình hiện nay thì thói quen mà hầu như ai cũng mắc phải chính là việc vẫn cắm cố định thiết bị vào nguồn điện mặc dù không phải lúc nào cũng sử dụng đặc biệt là máy giặt.

Thói quen của người dùng thường cắm điện máy giặt liên tục ngày này qua ngày khác mặc dù khoảng 2-3 ngày mới sử dụng máy giặt để giặt tẩy quần áo một lần.Có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, ngoài ra còn có thể gây chập rò điện ảnh hưởng đến tính mạng của gia đình bạn.

Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy.

Khi dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt. Đặc biệt là khi có sét đánh, các thiết bị điện sẽ bị hư hỏng nặng.

>>>>  Xem ngay 20+ mẫu máy sấy quần áo cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn nhất

Không để máy giặt ở nơi ẩm ướt, mưa gió tác động trực tiếp đến máy giặt . Luôn kiểm tra các dây điện nguồn điện tránh bị dán, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thể  gây chập điện, rò rỉ điện ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng nguyên nhân gây ra các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.

Khi xảy ra xung đột sự cố thì sẽ gây ảnh hưởng đến mạch điện và có thể làm tan chảy các thành phần nhựa bất kỳ thiết bị nào chứa bộ vi xử lý chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và cả máy giặt đang sử dụng.

Nhất là khi có sét đánh làm cho các thiết bị điện sẽ bị hư hỏng nặng hơn rất dễ bị cháy hỏng bởi dòng điện quá lớn.

Chúng tôi khuyên bạn nên rút phích cắm của máy giặt ra khỏi nguồn điện mỗi khi đã giặt xong hay hoàn thiện chu kỳ giặt, để cho máy giặt tại vị trí khô thoáng hơn tránh ánh nắng trực tiếp. Nên giặt với các chương trình giặt hợp lý cho từng loại áo quần.

>>>>> Xem thêm bài viết: 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến máy giặt nhanh hỏng là gì?

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân